ลานรถเก่าสระแก้ว
บทความ
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
รถแลนด์ซีรี่ย์ สไตล์ไหนที่ท่านชอบ
...
กระบะสั้นหลังคาแคปซูล
กระบะสั้นแวน 3ประตู
กระบะสั้นหลังคาผ้าใบ
กระบะยาวหลังคาแคปซูล
กระบะยาวหลังคาผ้าใบ
กระบะยาวหลังคาแข็ง
แบบแวน 5 ประตู
สนทนา/ซื้อขาย เกี่ยวกับ Landrover Jeep
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่
รถ Jeep และ Landrover Series ที่ผมขาย มีความเป็นมาอย่างไร
(Reader : 582)

มีหลายท่านถามผมมาบ่อยมาก ว่า เอารถ jeep และรถ Landrover เก่าๆพวกนี้มาจากไหน บางท่านก็เข้าใจว่านำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านบ้าง นำเข้าจากเชียงกงญี่ปุ่นบ้าง ความจริงคือ รถพวกนี้ก็คือรถเก่าในบ้านเราทั้งหมด รถชาวบ้านเราดีๆนี่เอง มีอยู่ตามชุมชน ของคนเก่าคนแก่ ทั่วประเทศครับ รถแบบนี้จดทะเบียนเหมือนรถตลาดทั่วไปมาตั้งแต่ยุคสมัยก่อน ทะเบียนของแท้ ผมจะเลือกหาซื้อรถมาปรับปรุงทำใหม่ จากตามบ้านเป็นหลักเท่านั้น เหตุผลก็คือ มันเป็นรถทะเบียนของแท้ ซื้อรถแท้ๆแบบนี้ สบายใจที่สุด เพราะเรื่องทะเบียน สำคัญที่สุดมาเป็นอันดับ 1

ความสำคัญรองลงไปคือ สภาพของบอดี้ตัวรถ ถ้าเจอรถผุ บอดี้ผุ คัทซีผุ ผมจะไม่ซื้อเลย ให้ถูกแค่ไหนก็ไม่เอา เพราะมันทำยากมาก ใช้เวลานานมาก ทำเสร็จก็ไม่สวย เครื่องเกียร์ช่วงล่างทำได้ครับ แต่บอดี้ตัวรถขอให้สวยๆไว้ก่อน


...ส่วนพวกรถเชียงกงญี่ปุ่น ผมก็จะไม่ซื้อเลย เหตุผลก็คือ ผมไม่ชอบ มันไม่ใช่รถ jeep โบราณ มันไม่ใช่รถมีตำนานเหมือนพวกรถ Jeep ทหารอเมริกัน เหมือนรถ Landrover ....เหตุผลที่ 2 เรื่องทะเบียน อาจจะมีปัญหาเวลาโอน เหตุผลที่ 3 มันแพงเกินไป ส่วนที่มักเข้าใจว่า เอามาจากประเทศเพื่อนบ้าน ยิ่งเป็นความเข้าใจผิดครับ ประเทศไทยเรา มีรถ Jeep รถ Landrover มากกว่าประเทศอื่นๆซะอีก และที่สำคัญถูกกว่าด้วย มีลูกค้าจากประเทศเพื่อนบ้านติดต่อหาผมประจำ ทั้งลาว พม่า กัมพูชา และทางประเทศจีน จะขอซื้อรถเอาไปใช้ประเทศเขา เพียงแต่ผมขายให้แค่ในประเทศเท่านั้น ถ้าเขาซื้อ เขาต้องทำเรื่องเอากลับไปเอง เพราะผมทำเรื่องขายออกต่างแดนไม่เป็นครับ 555

อย่างรถ Landrover Series (แลนด์โรเวอร์ ซีรี่ย์) ก็เป็นรถที่ในสมัยก่อน ช่วงประมาณปี 1950-1982 จะมีทั้งรถราชการ และรถของประชาชนทั่วไปออกป้ายแดงตั้งแต่สมัยนั้น รถที่เป็นของราชการ ก็มีทั้งรถกรมป่าไม้ กรมทางหลวง รถหมออนามัย กรมชลประทาน และรถตามหน่วยงานอื่นๆอีกมากมาย จนถึงรถ Landrover Series ที่เป็นพระราชพาหนะ ของในหลวง ร.๙ ก็มีหลายคัน จดทะเบียนเป็นชื่อของพระองค์เอง ไว้ใช้ออกเยี่ยมราษฎรในถิ่นทุรกันดาร ที่ถนนหนทางยังเป็นทางดิน พอกาลเวลาเปลี่ยนมาจนถึงยุคปัจจุบัน รถญี่ปุ่นเริ่มเข้ามา รถแลนด์เก่าๆ ของกรมราชการทั้งหลาย ก็หมดวาระการรับใช้ชาติ ทางราชการก็จะประกาศขายทอดตลาดให้ประชาชนทั่วไปประมูลซื้อ และจดโอนทะเบียนได้ปกติ ...แบบนี้หล่ะครับ ที่ผมบอกว่ารถ Landrover รถ Jeep แต่ละคัน มันมีตำนาน หลายคนจึงบอกว่า รถพวกนี้ คือรถสร้างชาติ
จากคุณ : Tewins.comเขียนเมื่อ : 16/7/2560 10:44:54

จากคุณ :Tewins.com
เขียนเมื่อ :16/7/2560 10:31:13

จากคุณ :Tewins.com
เขียนเมื่อ :16/7/2560 10:31:31
จากคุณ :Tewins.com
เขียนเมื่อ :16/7/2560 10:31:54
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
ขนาดภาพไม่เกิน 150k
ชื่อ
อีเมล์
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    

© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com